Vệ sinh nhà xưởng là công việc vệ sinh nên diễn ra định kỳ, với tính chất nhà xưởng sử dụng máy móc gây nhiều bụi và các hóa chất khác nên việc kiểm tra, vệ sinh khu vực nhà xưởng rất cần thiết. Việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc vệ sinh thường xuyên cũng góp phần giảm thiểu tình trạng xuống cấp của nhà xưởng. Đặc biệt sẽ tạo môi trường thuận lợi để lao động, sản xuất đạt hiệu quả cao nhất.

Hồng Tâm Phát sẽ giúp quý khách hiểu rõ về phương pháp vệ sinh nhà xưởng chi tiết cho từng hạng mục sau.

ve-sinh-nha-xuong-gia-re

Vệ sinh nhà xưởng tạo môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân.

PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH NHÀ XƯỞNG CHI TIẾT CHO TỪNG HẠNG MỤC SAU

Sau đây Công ty Hồng Tâm Phát xin giới thiệu phương pháp vệ sinh nhà xưởng chi tiết cho 4 hạng mục chính như: Vệ sinh trần nhà xưởng, vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng, Vệ sinh vách nhà xưởng, vệ sinh sàn nhà xưởng.

  1. Vệ sinh trần nhà xưởng:

Trần nhà xưởng ở các công ty thường có độ cao từ 8-12 mét, tính từ mặt sàn đến nóc trần nhà xưởng. Trên trần nhà xưởng thường có kết cấu chủ yếu là mạt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy, để vệ sinh trần nhà xưởng một cách hiệu quả thường có nhiều phương pháp. Trong đó 2 phương pháp phổ biến được HỒNG TÂM PHÁT chúng tôi lựa chọn đó là sử dụng giàn giáo hoặc sử dụng xe nâng người.

– Vệ sinh bằng giàn giáo: Khi chiều cao nhà xưởng thấp và diện tích nhà xưởng nhỏ. Số giàn giáo tối đa mà chúng tôi sử dụng là 04 giàn. Nhân viên trên giàn giáo được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ nón, giày dép, dây đai an toàn.

– Vệ sinh bằng xe nâng: đây là phương pháp mà chúng tôi sử dụng nhiều nhất. Phương pháp này áp dụng cho các nhà xưởng có diện tích rộng và độ cao từ 8 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà xưởng rất hiệu quả, nhanh chóng, an toàn. Cũng giống như vệ sinh bằng giàn giáo, khi nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn bảo đảm mang đầy đủ đồ bảo hộ an toàn cho cơ thể mình.

  1. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng:

– Nếu nhà xưởng trống mới xây dựng thì không có hạng mục này. Tuy nhiên nếu nhà xưởng đã hoạt động lâu ngày thì máy móc cũng có nhiều bụi bẩn, các hóa chất như dầu, mỡ bám vào các khe nhỏ của máy móc khó vệ sinh nhất. Vì vậy cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm thẩm mỹ, tính vệ sinh cho toàn bộ nhà xưởng và đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên tại nơi làm việc. Tùy vào kết cấu và đặc thù của từng loại máy móc mà nhà xưởng có, chúng tôi có thể đưa ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, quá trình vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn chi tiết từ ban quản lý xưởng, nhất là đội ngũ kỹ thuật. Phải luôn bảo đảm sự an toàn là trên hết.

– Trong suốt quá trình vệ sinh máy móc của nhà xưởng luôn được chúng tôi dùng bạt che chắn cẩn thận để đảm bảo bụi bẩn không thể bay vào.

ve-sinh-nha-xuong

Vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ, thoải mái, bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

  1. Vệ sinh vách nhà xưởng

– Vách nhà xưởng được kết cấu từ tôn che chắn hoặc xây băng tường xi măng. Quá trình hoạt động lâu ngày bụi bẩn, đặc biệt là mạng nhện bám vào rất nhiều. Quá trình vệ sinh vách nhà xưởng thường là vệ sinh mạng nhện trên vách trước sau đó dùng máy xịt áp lực, xịt sạch vách. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau nhà khổ rộng tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

  1. Vệ sinh sàn nhà xưởng

– Vệ sinh sàn nhà xưởng thì chủ yếu là tẩy rửa, xử lý các vết bám bẩn lâu ngày, tẩy keo, chà và làm sáng, sạch các vết ố trên nền gạch. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp chà thật kỹ, sau đó dùng máy hút công suất lớn hút sạch bụi bận. Nếu còn sót phần nào thì sử dụng phương phát thủ công là xử lý bằng hóa chất. Hóa chất bên công ty Hồng Tâm Phát được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo an toàn cho người thi công và cả công nhân viên tại nhà máy.

– Để vệ sinh sàn nhà xưởng được hiệu quả, trước khi tiến hành phải sắp xếp lại thật ngăn nắp, thu gom các loại rác hoặc vật dụng sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây cảnh báo, nhằm thông báo cho mọi người biết khu vực đang được vệ sinh, tránh đi lại nhiều.

HỒNG TÂM PHÁT CHUYÊN THI CÔNG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG SẠCH ĐẸP – AN TOÀN

Với các mục tiêunguyên tắc trong thi công vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn quốc tế của Công ty chúng tôi – Hồng Tâm Phát tự tin đáp ứng trọn vẹn mọi yêu cầu từ chủ doanh nghiệp.

Mục tiêu khi thi công vệ sinh nhà xưởng bao gồm những yếu tố nào?

 Loại bỏ ít nhất 80-90% những bụi bẩn, mạng nhện và rác thải tích tụ trong nhà xưởng, tái tạo môi trường sạch thoáng cho đội ngũ công nhân.

 Đảm bảo không có bất cứ nguồn vi sinh nào lây nhiễm vào sản phẩm.

 Tiến hành bảo dưỡng dàn máy móc nhà xưởng, đảm bảo tiến trình sản xuất.

Làm vệ sinh nhà xưởng cũng là một nghệ thuật, đòi hỏi quy trình chuẩn mực. Theo kinh nghiệm và nguyên tắc vệ sinh quốc tế, các bước thi công vệ sinh nhà xưởngcần thực hiện trình tự cơ bản sau đây:

√ Vệ sinh  – Từ khô đến ướt.

√ Vệ sinh  – Từ trên xuống dưới.

√ Vệ sinh – Từ trong ra ngoài, hoặc từ nơi xa cống thoát nước đến cống thoát (đối với nền)…

Vệ sinh  – Nguyên tắc một chiều

Đó là 4 nguyên tắc cơ bản nhất cần tuân thủ trong thi công vệ sinh nhà xưởng. Ngoài ra vẫn còn những phương pháp khác nữa, được ứng dụng tùy vào tình huống của mỗi nhà xưởng.

Mỗi quy trình vệ sinh sẽ đem lại cho bạn một không gian làm việc sạch sẽ, an toàn và năng suất cao.

Tham khảo thêm để hiểu rõ các Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Công ty Hồng Tâm Phát nhé!

Hồng Tâm Phát có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tào, huấn luyện làm việc an toàn trên cao. Ngoài ra, với trang thiết bị máy móc và hóa chất vệ sinh hiện đại, chuyên dùng, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách khi sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy.

Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các phương pháp vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn quốc tế. Hồng Tâm Phát cam kết chi phí hữu nghị nhất cùng chế độ bảo hành dài hạn.

Liên hệ Công ty Hồng Tâm Phát

Công Ty Cổ Phần HỒNG TÂM PHÁT
Địa Chỉ Trụ Sở Chính: 112/22 Phạm Văn Bạch – P.15 – Quận Tân Bình – TP.HCM
Điện thoại: (08)38 151 740 
Địa chỉ chi nhánh 1: 3A/20 Tổ 20 – Ấp Cầu Hang – Xã Hóa An – TP Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: 0933 300 468
Địa chỉ chi nhánh 2: 105/16 Lê Hồng Phong, Tổ 16, P.Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0985 200 468 
Hotline: 0938 300 468(Mr.Hưng)
Email: hongtamphat@gmail.com – Web: dichvuvesinhhcm.vn