Khử trùng nhà máy nhà xưởng

Dịch vụ khử trùng nhà máy nhà xưởng HTP là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh chuyên nghiệp các nhà xưởng, nhà máy, dụng cụ sơ chế, máy móc sản xuất,… tại TPHCM, Bình Dương, Long An, Cà Mau, Bến Tre,…

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ trong quá trình làm việc tại nhà máy, nhà xưởng của các công nhân, đặc biệt là trong thời điểm xuất hiện dịch bệnh do lây nhiễm virus Corona, cần thực hiện cấp tốc công tác khử trùng nhà máy, nhà xưởng để tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh. Hãy áp dụng những hướng dẫn sau đây để đạt được hiệu quả diệt khuẩn cao nhất, nhanh nhất nhé!

  1. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất tại nhà máy, nhà xưởng

Để đảm bảo môi trường vô trùng, hạn chế tối đa vi khuẩn, virus tại nhà máy, nhà xưởng thì các cơ sở vật chất được trang bị tại đây cần phù hợp với các tiêu chí sau:

+ Không độc, không hấp thụ, không hôi nhiễm.

+ Không gây ra các chất lạ làm biến đổi sản phẩm.

+ Nếu là các dụng cụ chế biến, bàn chế biến, khuôn khay,… thì nên được làm bằng chất liệu inox, nhôm để không bị gỉ và ăn mòn, đồng thời dễ làm vệ sinh và khử trùng nhiều lần.

+ Các dụng cụ và phương tiện cầm tay đảm bảo không thôi nhiễm, các thùng chứa nguyên liệu ưu tiên sử dụng nhôm/inox, hoặc thau nhựa không độc, không mùi, chịu nhiệt tốt,…

+ Thiết lập hệ thống thoát khí, lọc không khí hiệu quả, đảm bảo chất lựợng.

+ Hệ thống máy móc sản xuất được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng vệ sinh.

 

  • Hoá chất khử trùng nhà máy, nhà xưởng

 

Điều quan trọng nhất khi thực hiện công tác khử trùng nhà máy nhà xưởng là phải sử dụng hoá chất khử trùng hiệu quả và có nồng độ diệt khuẩn nằm trong danh mục được phép sử dụng của bộ y tế.

Một số nguyên tắc lựa chọn hoá chất khử trùng bạn cần phải tuân thủ như sau:

+ Phát huy tác dụng nhanh, không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc chất hữu cơ, xà phòng, các hoá chất khác.

+ Không gây độc hại và ô nhiễm môi trường.

+ Không ảnh hưởng đến chất lượng dụng cụ bằng vải, cao su, kim loại, các chất dẻo khác tại nhà máy nhà xưởng.

+ Có tác dụng làm sạch cao, dễ pha, dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng hoá chất có Clo để khử trùng diệt khuẩn cho không gian nhà máy, nhà xưởng và đồ đạc bên trong. Đây là chỉ dẫn do Bộ Y tế đưa ra trong thời điểm bùng phát dịch bệnh về đường hô hấp do virus Corona gây ra hiện nay.

 

  • Một số yêu cầu khi khử trùng nhà máy, nhà xưởng

 

Đặc điểm của nhà máy, nhà xưởng thường là: không gian lớn, nhiều đồ đạc, dụng cụ, máy móc, hàng hoá, nhiều bụi bặm,… nên việc khử trùng nhà máy, nhà xưởng luôn cần một nguồn nhân lực và hoá chất lớn mới đáp ứng được nhu cầu. Đồng thời việc khử trùng ở các ngóc ngách nhà xưởng cũng tương đối phức tạp. Do đó, khi khử trùng các bạn cần chú ý một số yêu cầu như:

+ Đội nhân lực khử trùng phải chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

+ Hoá chất khử trùng có thể có mùi hôi hoặc tính độc hại, để đảm bảo thì người khử trùng phải mang đồ bảo hộ theo tiêu chuẩn y tế, pha hoá chất chính xác định lượng và hạn chế tiếp xúc tối đa với hoá chất.

+ Công tác khử trùng phải luôn đi đôi với công tác làm sạch, tức là phải làm sạch bụi bẩn, chất bẩn bám dính trên bề mặt rồi mới đi tiến hành khử trùng bề mặt.

+ Để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất thường ngày tại nhà xưởng, nhà máy, nên sử dụng nguồn nhân lực đông đảo để phục vụ quá trình khử trùng.

 

  • Dịch vụ khử trùng HTP – Xử lý sạch khuẩn an toàn và triệt để

 

Nếu bạn đang mất nhiều thời gian tìm kiếm một dịch vụ khử trùng thích hợp cho nhà máy, nhà xưởng của mình thì hãy cân nhắc lựa chọn ngay dịch vụ khử trùng HTP.

Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khử trùng chuyên nghiệp, đầu tư trang thiết bị tốt nhất nên đạt được tiêu chuẩn khử trùng bệnh viện trong 10 năm qua.

Với thế mạnh quy tụ đông đảo nhân lực khử trùng qua đào tạo bài bản, thích nghi tốt với môi trường và thời gian làm việc, đồng thời sử dụng hoá chất khử trùng nhập khẩu cao cấp, HTP cam kết đem đến hiệu quả khử trùng diệt khuẩn đến 99,9%. Chúng tôi sẽ cùng bạn góp phần đẩy lùi virus Corona, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng!

Hãy nhấc điện thoại gọi cho chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ ngay bây giờ nhé!

Mời bạn xem video: Khử trùng nhà ở hiệu quả, phòng chống vi khuẩn, vi rút hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *