Dịch vụ khử trùng trường học

Chỉ sau 2 tháng xuất hiện, virus gây bệnh viêm phổi Corona đã lây nhiễm cho hơn 50.000 người và có hơn 1300 tử vong. Do vậy, Bộ Y tế khuyến cáo cả nước cần khử trùng diệt khuẩn, nhất là tụ điểm đông người để phòng ngừa lây lan loại virus nguy hiểm này. Trong đó, khử trùng trường học cần được ưu tiên hàng đầu vì đây là nơi học tập của hàng ngàn học sinh. Cùng tìm hiểu cách khử trùng hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh ngay sau đây!

 

 

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng Corona là loại virus nguy hiểm, dễ dàng lây nhiễm từ người bệnh này sang những người khác khi có tiếp xúc với dịch cơ thể. Thậm chí chỉ cần chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên miệng, mũi, mắt cũng có thể bị lây bệnh. Chính vì hậu quá nghiêm trọng này, Bộ giáo dục đã cho học sinh trên cả nước nghỉ học để “tránh dịch”, đặc biệt là yêu cầu các trường học phải khử trùng, diệt khuẩn nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh ngày đi học trở lại.

 

  • Khử trùng diệt khuẩn trường học là gì?

 

Khử trùng diệt khuẩn tại không gian trường học là cách ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra. Tác dụng của việc khử trùng là tiêu diệt tối đa các vi khuẩn tồn tại trên bề mặt đồ vật, dụng cụ, các đối tượng có chứa vi khuẩn, virus.

Quá trình khử trùng trường học không đồng nghĩa với việc dọn dẹp vệ sinh trường học để làm sạch vết bẩn, mà là giết sạch vi trùng sau khi làm sạch bề mặt để giảm thấp nguy hiểm về sức khoẻ.

Muốn khử trùng diệt khuẩn hiệu quả cao, cần phải có sự kết hợp giữa làm sạch (vệ sinh bụi bẩn, cặn bẩn dính trên bề mặt) với khử trùng diệt khuẩn.

 

  • Những đối tượng cần khử trùng

 

Để đảm bảo hạn chế tối đa sự lây nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh tại trường học, cần phải khử trùng diệt khuẩn toàn diện cho không gian tại đây, cụ thể là các đối tượng như: bàn ghế, sàn nhà, bảng viết, tay nắm cửa, vòi rửa tay, bình nước, dụng cụ học tập, nhà tắm, nhà ăn, toilet, hệ thống quạt, cửa sổ,…

 

  • Quy trình khử khuẩn trường học của HTP

 

Tuân thủ quy trình khử khuẩn là yêu cầu tất yếu khi khử trùng trường học. Và sau đây là quy trình khử khuẩn đạt tiêu chuẩn bệnh viện của HTP:

Bước 1: Xác định rõ các đối tượng cần làm sạch và khử khuẩn tại trường học.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, hoá chất, máy móc và trang thiết bị vệ sinh công nghiệp cần thiết.

Bước 3: Cải tạo chống thấm cho tường, trần, sàn nhà để loại bỏ và sửa chữa những vị trí bị thấm gỉ, bong tróc, đảm bảo khô ráo đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Làm ron men sứ cao cấp, chống thấm và đặc biệt và chống bám bẩn để ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn lên những đường ron gạch ố đen, nấm mốc.

Bước 5: Làm sạch bụi bẩn, vết dính bẩn trên bề mặt đối tượng trước khi khử trùng. Phun hoá chất khử trùng sau cùng để tạo không gian sạch, đảm bảo mọi vị trí, ngóc ngách đều được phun thuốc.

Bước 6: Làm vệ sinh lại 1 lần sau cùng tổng thể cho tất cả các phòng học, dãy nhà hiệu bộ theo nguyên tắc ngành.

 

  • Dịch vụ khử trùng trường học 24/7

 

Hiện nay, dịch vụ khử trùng trường học HTP đang sử dụng loại hoá chất khử trùng tốt nhất, có công dụng diệt khuẩn đến 99,99%, đó là Cloramin B. Đây là loại hoá chất tiêu chuẩn được tổ chức y tế thế giới WHO khuyên dùng, có thể diệt khuẩn cho cả nước và các bề mặt khác.

HTP đồng thời là nơi quy tụ đội nhân lực khử trùng chuyên nghiệp nhất cả nước với hơn 10 năm kinh nghiệm, đồng thời có sự đầu tư máy móc quy mô lớn, cam kết làm khách hàng hài lòng với tiêu chuẩn: nhanh chóng-an toàn-chi phí bình ổn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ khử trùng trường học của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu khử trùng ngay bây giờ thì chỉ cần gọi ngay đến hotline của chúng tôi để nhận tư vấn, báo giá và sử dụng dịch vụ 24/7 nhé!

Mời bạn xem video: Khử trùng nhà ở hiệu quả, phòng chống vi khuẩn, vi rút hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *